CÁC YẾU TỐ QUAN TÂM CỦA NGƯỜI TIÊU DÙNG TẠI THÀNH PHỐ HUẾ KHI MUA THỊT LỢN

Authors

  • Nguyễn Thị Minh Hoà Khoa Quản trị Kinh doanh - Trường Đại học Kinh tế

Abstract

Nghiên cứu này tìm hiểu thực trạng tiêu thụ thịt lợn của người tiêu dùng tại Thành phố Huế, xác định và đánh giá các yếu tố mà người tiêu dùng quan tâm khi mua thịt lợn. Kết quả nghiên cứu cho thấy thịt lợn là loại thịt người tiêu dùng thường xuyên mua nhất, mặc dù giá trị mỗi lần mua không nhiều. Chợ là nơi người tiêu dùng lựa chọn để mua thịt lợn vì thuận tiện. Bốn yếu tố người tiêu dùng quan tâm khi mua thịt lợn đó là cảm quan về bên ngoài của thịt, vệ sinh và an toàn, uy tín và địa điểm người bán và bằng chứng an toàn và chất lượng. Người tiêu dùng quan tâm đến tất cả các tiêu chí của bốn yếu tố trên, đặc biệt rất quan tâm đến dấu kiểm soát thú y và thịt sạch sẽ.

References

Lê Thị Hương, Nhu cầu tiêu dùng thịt lợn và mức độ sẵn sang chi trả cho thịt lợn an toàn của người dân trên địa bàn thành phố Huế, Khóa luận tốt nghiệp trường Đại học Kinh tế Huế, 2012.

Saunders, M.N.K., Lewis, P., & Thornhill, A., Research Methods for Business Students Prentice Hall, 2009.

Virginie P.D., Luan N.N., Figuié M. and Moustier P., Familiarity with consumer expectations to support smallholders: Demand for quality pork in Vietnam, ILRI research report, 2010.

William, G.Cochran, Sampling Techniques, John Wiley and Sons, 1977

Published

2014-07-04