HỆ THỐNG ACC VÀ KHẢ NĂNG ÁP DỤNG VÀO CÁC VÙNG NUÔI TÔM CHÂN TRẮNG Ở THỪA THIÊN HUẾ

Authors

  • Tôn Thất Chất
  • Phan Tiến

Abstract

Tóm tắt. Hệ thống ACC (Aquaculture Certification Council) giúp cơ sở nuôi thủy sản áp dụng các hoạt động quản lý tốt đảm bảo trách nhiệm xã hội, môi trường, an toàn thực phẩm và truy nguyên nguồn gốc. Việc áp dụng ACC đang là một xu thế mà tất cả các vùng nuôi tôm muốn hướng đến để sản phẩm tạo ra đáp ứng nhu cầu an toàn vệ sinh thực phẩm, trách nhiệm xã hội và bảo vệ môi trường nuôi. Việc áp dụng tiêu chuẩn ACC trong sản xuất giúp mở rộng xuất khẩu sang những nước khó tính nâng cao năng suất lao động, hiệu quả kinh tế, tạo môi trường nuôi bền vững. Muốn áp dụng hệ thống tiêu chuẩn ACC vào các vùng nuôi tôm chân trắng ở Thừa Thiên Huế cần xây dựng cơ sở hạ tầng của vùng nuôi tôm hiện đại, quy hoạch đồng bộ, có hệ thống xử lý nước thải trước khi thải ra môi trường bên ngoài

References

Địa chí Thừa Thiên Huế. Nxb. Khoa học xã hội, 2005.

NACA. Đẩy mạnh thực hành quản lý tốt hơn (BMP), thực hành nuôi tốt (GAP) và Thực hành nuôi có trách nhiệm (CoC) đối với các mô hình nuôi, 2008.

Niên giám thống kê tỉnh Thừa Thiên Huế, 2010

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, tỉnh Thừa Thiên Huế. Quy hoạch NTTS nước mặn lợ năm 2010 đến 2020 tỉnh Thừa Thiên Huế, 2010.

SUDA. Báo cáo của tư vấn khu vực - Hợp phần Hỗ trợ phát triển nuôi trồng thủy sản bền vững, Chương trình Hỗ trợ ngành Thủy sản Pha II (FSPS II), 2007.

Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế. Quyết định điều chỉnh qui hoạch nuôi trồng thủy sản tỉnh Thừa Thiên Huế đến năm 2015 và định hướng đến năm 2020, 2011

Vân Phong, Phong Điền mạnh tay với nghề nuôi tôm tự phát. Báo Thừa Thiên Huế, 2011.

Published

2012-05-23

Issue

Section

Nông nghiệp và Phát triển nông thôn