MÔ HÌNH SỰ TRUNG THÀNH CỦA KHÁCH HÀNG ĐỐI VỚI THƯƠNG HIỆU XOÀI CÁT HÒA LỘC – CÁI BÈ – TIỀN GIANG

Authors

  • Trần Đình Lý Trường Đại học Nông Lâm – Thành phố Hồ Chí Minh
  • Hoàng Hữu Hòa

Abstract

Thông qua nghiên cứu 104 khách hàng trong tổng số 240 mẫu liên quan đến các vấn đề thương hiệu của xoài Cát Hòa Lộc (Cái Bè - Tiền Giang), đề tài cho thấy đánh giá của khách hàng đến thương hiệu Xoài Cát Hòa Lộc - Cái Bè - Tiền Giang. Theo kết quả mô hình hồi quy đa biến về sự trung thành của khách hàng, có ba yếu tố: yếu tố an toàn hài lòng ảnh hưởng lớn nhất (yếu tố tác động là 0,327), tiếp theo là sự hài lòng về chất lượng (yếu tố tác động là 0,299) và cuối cùng là yếu tố giá cả (0,21). Các giá trị này có ý nghĩa tham khảo để gia tăng khả năng mua lại của khách hàng với thương hiệu xoài Cát Hòa Lộc.

References

Nguyễn Minh Châu, Sổ tay sản xuất trái cây theo tiêu chuẩn GAP, Nxb. Nông nghiệp TP. Hồ Chí Minh, 2007.

Philip Kotler, Những nguyên lí tiếp thị (Huỳnh Văn Thanh dịch), Nxb. Thành phố Hồ Chí Minh, 1994.

Richard Moore, Thương hiệu dành cho nhà lãnh đạo, Nxb. Trẻ, (2003) 136.

Trần Đình Lý, Quản trị Marketing, Trường Đại học Nông Lâm, TP. Hồ Chí Minh, 2007.

Lê Xuân Tùng, Xây dựng và Phát triển thương hiệu. Nxb. Lao động Xã hội, 2005.

Aaker, David.A, Building Strong Branch, The Free Press, 1996.

Keller, 1998. Strategic Branch Management, Prentice Hall, New Jersey Aaker, D.A, 1991, Managing Brand Equity, New York, The Free Press.

Kotler, Phillip, Marketing Management, 10th Edition, Prentice Hall, New Jersey, 2000.

W.boyd, Marketing Management – A Strategy Decision – Making Approach, McGraww – Hill Irwin, 2002.

Published

2013-03-22