Tạp chí Khoa học Đại học Huế

Được sự cho phép của Bộ Giáo dục và Đào tạo và Bộ Thông tin và Truyền thông, Tạp chí khoa học Đại học Huế ra đời với mục đích công bố các kết quả nghiên cứu khoa học của cán bộ giảng dạy và nghiên cứu trong và ngoài Đại học Huế thuộc các lĩnh vực khoa học: tự nhiên, xã hội và nhân văn, giáo dục, nghệ thuật, nông, lâm, ngư nghiệp, y dược... Các bài báo có tính chất tổng quan do Ban Biên tập đề nghị.

Ban Biên tập rất mong nhận được sự hợp tác của cán bộ trí thức, các nhà nghiên cứu để Tạp chí khoa học Đại học Huế mang những thông tin có giá trị khoa học đến với đọc giả.

Cùng với các số tạp chí đa ngành, đa lĩnh vực, Ban Biên tập có thể xuất bản những số đặc biệt dành riêng cho một chuyên ngành nào đó.

BAN BIÊN TẬP

Thông báo

 

Tổ chức Hội thảo Tập huấn “Cách thức viết bài báo khoa học”

 

Với mục đích học tập kinh nghiệm lẫn nhau từ các Tạp chí Khoa học có uy tín trong nước và quốc tế, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm nhằm nâng cao hiệu quả việc đổi mới công tác xuất bản, đồng thời góp ý kiến về việc xây dựng nâng cao chất lượng Tạp chí Khoa học Đại học Huế, nâng cao chất lượng nội dung bài báo khoa học, Tạp chí Khoa học Đại học Huế sẽ tổ chức Hội thảo tập huấn với chủ đề: “Cách thức viết bài báo khoa học

Thời gian: vào lúc 8h00 ngày 19/08/2015 (cả ngày).

Địa điểm: Hội trường Đại học Huế, số 4 Lê Lợi, tp Huế.

Tạp chí Khoa học Đại học Huế trân trọng kính thông báo đến các trường thành viên, các đơn vị trực thuộc, các Ban chức năng và toàn thể cán bộ giảng dạy, nghiên cứu khoa học của Đại học Huế đăng ký tham gia Hội thảo.

Vì khuôn khổ có hạn, chúng tôi sẽ ưu tiên từ 40 - 50 người đăng ký đầu tiên mời tham dự Hội thảo tập huấn.

Thông tín đăng ký xin gửi về Tạp chí Khoa học Đại học Huế qua địa chỉ email: tckhdhh@gmail.com hoặc qua điện thoại: 054. 3845658 trước ngày 29/7/2015

Trân trọng cảm ơn!

Tổng Biên tập

PGS. TS. Nguyễn Quang Linh

 

 
Đã đăng: 2015-07-14
 

Thông báo số 07 (Nhiệm kỳ 2014-2018): Không thu lệ phí bài viết bằng ngôn ngữ tiếng Anh

 

Trong khuôn khổ Dự án "Nâng cao chất lượng Tạp chí khoa học Đại học Huế theo chuẩn quốc tế", Tạp chí đã và đang tổ chức xuất bản các chuyên san ngôn ngữ tiếng Anh. Để khuyến khích các tác giả gửi bản thảo bằng tiếng Anh Tạp chí sẽ không thu lệ phí đối với các bài viết bằng ngôn ngữ tiếng Anh. Vì vậy, Văn phòng Tạp chí Khoa học Đại học Huế kính thông báo để các tác giả trong và ngoài nước được biết.

Thể lệ gửi bài và mẫu bài báo có trên trang web http://jos.hueuni.edu.vn.

Thông tin chi tiết xin liên hệ:

Ban biên tập Tạp chí Khoa học Đại học Huế

Số 04, Lê Lợi, Huế, Việt Nam

Điện thoại: 054-3845658

Email: tckh_dhh@hueuni.edu.vn | tckhdhh@gmail.com

Ban Biên tập Tạp chí Khoa học Đại học Huế rất mong nhận được các bài báo, công trình khoa học của các nhà giáo, nhà khoa học trong và ngoài nước.

Ban biên tập

Thư ký Tòa soạn
 
Đã đăng: 2015-06-09
 

Thông báo số 06 (Nhiệm kỳ 2014-2018): Tạp chí Khoa học Đại học Huế trân trọng thông báo về việc thu lệ phí xét duyệt

 

Được sự đồng ý của Giám đốc Đại học Huế, kể từ ngày 15/10/2014 Tạp chí Khoa học Đại học Huế sẽ thu lệ phí xét duyệt các bài báo gửi đăng.

- Mức thu: 600.000 đồng (sáu trăm nghìn đồng) cho mỗi bản thảo gửi đến Tạp chí.

- Hình thức thu: Tiền mặt hoặc chuyển vào tài khoản Tạp chí Khoa học Đại học Huế Số 0161001638958 Tại ngân hàng Vietcombank Chi nhánh Thành phố Huế (Tác giả cần ghi mã số bài báo và tên tác giả khi chuyển khoản)

- Chế độ miễn giảm: Giảm 50% lệ phí thu đối với các đối tượng là nghiên cứu sinh, học viên cao học và sinh viên của Đại học Huế (người trực tiếp gửi bài và đứng tên đầu trong danh sách tác giả).

Lưu ý:

- Kinh phí này không trả lại cho tác giả ngay cả trong trường hợp bản thảo không được chấp  nhận đăng.

Công tác biên tập chỉ tiến hành sau khi nhận được lệ phí gửi đến Tạp chí.
 
Đã đăng: 2014-12-16
 

Thông báo số 05 (nhiệm kì 2014 - 2018):

 
Kể từ ngày 15-10-2014 Tạp chí Khoa học Đại học Huế sẽ thu lệ phí các bài báo gởi đăng trên Tạp chí, các bài báo này sẽ được lựa chọn vào 06 chuyên san mới như ở thông báo số 04 của Tạp chí và sẽ được xuất bản kể từ ngày 01-01-2015( các bài gởi trước 15-10-2014 sẽ không thu lệ phí và sẽ được xuất bản trong 03 số tiếng Anh và 04 số tiếng Việt theo 03 chuyên san trước đây). Vì vậy Tạp chí xin thông báo cho các tác giả và nhà khoa học được rõ để thuận lợi cho việc đăng tải các bài báo lên hệ thống Tạp chí.  
Đã đăng: 2014-10-15
 

Thông báo số 04 (nhiệm kì 2014 - 2018): Quyết định thành lập các chuyên san của Tạp chí Khoa học Đại học Huế

 

Theo quyết định số 1868/QĐ_ĐHH ngày 13 tháng 10 năm 2014 của Giám đốc Đại học Huế về việc thành lập các chuyên san của Tạp chí Khoa học Đại học Huế.

Tổng biên tập Tạp chí Khoa học Đại học Huế xin thông báo quyết định thành lập 06 chuyên san của Tạp chí Khoa học Đại học Huế như sau

 
Đã đăng: 2014-10-14 Tiếp tục...
 

Thông báo số 03 (nhiệm kì 2014 - 2018): Quyết định bổ sung thành viên Hội đồng Biên tập Tạp chí Khoa học Đại học Huế

 

Theo quyết định số 1848/QĐ_ĐHH ngày 08 tháng 10 năm 2014 của Giám đốc Đại học Huế về việc bổ sung thành viên Hội đồng Biên tập Tạp chí Khoa học Đại học Huế.

Tổng biên tập Tạp chí Khoa học Đại học Huế xin thông báo bổ sung các thành viên sau đây vào Hội đồng Biên tập Tạp chí Khoa học kể từ ngày 08 tháng 10 năm 2014

 
Đã đăng: 2014-10-10 Tiếp tục...
 

Thông báo số 02 (nhiệm kì 2014 - 2018): HỘI THẢO “Trao đổi kinh nghiệm tổ chức quản lý và điều hành để nâng cao chất lượng tạp chí”

 

Tạp chí Khoa học Đại học Huế có quyết định cấp giấy phép của Bộ Văn hoá Thông tin số 36/GP-BVTT, ngày 09/02/2001; Bộ Thông tin và Truyền thông cấp giấy phép hoạt động báo chí in, số 2316/GP-BTTT, ngày 27/12/2011, với gần 15 năm hoạt động, qua nhiều thời kỳ Lãnh đạo của Đại học Huế, với nhiều thế hệ Tổng biên tập khác nhau. Tạp chí đã đóng góp rất quan trọng cho sự phát triển Đại học Huế nói chung và xuất bản nhiều bài báo là các kết quả nghiên cứu, học tập, ứng dụng khoa học và công nghệ của bao thế hệ thầy và trò. Tạp chí không ngừng nâng cao chất lượng, tuy nhiên, để có nhiều kinh nghiệm quý báu và tiếp tục nâng cao chất lượng tạp chí đạt chuẩn quốc tế, lãnh đạo Tạp chí, được sự đồng ý của Giám đốc sẽ tổ chức Hội thảo để trao đổi kinh nghiệm trong tổ chức quản lý, điều hành xuất bản có chất lượng tốt và hiệu quả cao.

 
Đã đăng: 2014-09-07 Tiếp tục...
 

Thông báo số 01 (nhiệm kì 2014 - 2018): Quyết định thành lập “Hội đồng Biên tập Tạp chí Khoa học Đại học Huế”

 

Theo quyết định số 1437/QĐ_ĐHH ngày 21 tháng 07 năm 2014 của Giám đốc Đại học Huế về việc thành lập Hội đồng Biên tập Tạp chí Khoa học Đại học Huế do PGS.TS. Nguyễn Văn Toàn, Giám đốc Đại học Huế làm Chủ tịch Hội đồng.

 
Đã đăng: 2014-08-19 Tiếp tục...
 

Kế hoạch xuất bản Tạp chí năm 2014

 
Trong thời gian qua, được sự quan tâm hỗ trợ của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Hội đồng biên tập Tạp chí khoa học Đại học Huế đã triển khai nhiều biện pháp nhằm nâng cao chất lượng công tác quản lý quy trình xuất bản tạp chí, trong đó chú trọng đến việc tăng cường các nhà khoa học ngoài Đại học Huế tham gia công tác biên tập, phản biện các bài báo, cải tiến cấu trúc bài viết, thiết kế mỹ thuật Tạp chí theo chuẩn quốc gia, quốc tế và xây dựng hệ thống phần mềm quản lý quy trình xuất bản Tạp chí đưa vào hoạt động từ năm 2013.  
Đã đăng: 2013-04-15 Tiếp tục...
 

Tập huấn hệ thống phần mềm quản lý Tạp chí cho thành viên của Hội đồng biên tập, các nhà khoa học, cộng tác viên của Tạp chí khoa học Đại học Huế.

 

Kính gửi: Quý Thầy (Cô).

Tạp chí khoa học Đại học Huế đã triển khai đưa vào sử dụng hệ thống quản lý tạp chí (http://jos.hueuni.edu.vn). Đây là phần mềm dùng chung cho tất cả các cán bộ, giảng viên, nghiên cứu viên của các đơn vị trực thuộc Đại học Huế và cộng tác viên ngoài Đại học Huế, nhằm gửi đăng và biên tập bài báo trực tuyến thông qua mạng Internet.

Ban biên tập Tạp chí khoa học Đại học Huế sẽ triển khai nhận bài đăng và phản biện bài báo thông qua hệ thống nêu trên kể từ tháng 4/2013 (đối với bài đăng chuyên san khoa học Nông nghiệp – Sinh học – Y Dược và chuyên san Khoa học Xã hội & Nhân văn).

Chúng tôi đã tạo các account cho các quý Thầy (Cô) trên hệ thống với user và password là tên đầy đủ, không dấu.

Ví dụ: Trần Đăng Hùng có: user: trandanghung; password: trandanghung.

Kính đề nghị quý Thầy (Cô) đăng nhập vào hệ thống và đổi mật khẩu, chỉnh sửa thông tin cá nhân, cập nhật lĩnh vực phản biện,... để ban biên tập thực hiện mời biên tập theo đúng chuyên môn của Quý Thầy (Cô).

Chúng tôi đã gửi đến quý Thầy (Cô) Giấy mời tập huấn sử dụng hệ thống vào thứ 5, ngày 28/3/2013 (thông qua email)

Trong quá trình triển khai, nếu cần hỗ trợ kỹ thuật, xin liên hệ: Bà Trần Thị Vĩnh Liên, Điện thoại: 0543.845658; Email: tckh_dhh@hueuni.edu.vn.

THƯỜNG TRỰC HỘI ĐỒNG BIÊN TẬP

Lê Mạnh Thạnh

 
Đã đăng: 2011-03-04
 
Các thông báo khác...

T. 103, S. 4 (2015): KHOA HỌC TRÁI ĐẤT & MÔI TRƯỜNG

Mục lục

Chuyên san Khoa học Trái đất và Môi trường

ĐÁNH GIÁ TÁC ĐỘNG CỦA BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU LÊN ĐỜI SỐNG SINH KẾ VÀ SỨC KHỎE CỦA NGƯỜI NÔNG DÂN TỈNH THỪA THIÊN HUẾ
Hoang Ngoc Tuong Van
TÁC ĐỘNG CỦA VIỆC THÀNH LẬP/MỞ RỘNG CÁC KHU BẢO VỆ ĐẾN NGƯỜI DÂN SỐNG XUNG QUANH VÙNG ĐỆM – NGHIÊN CỨU ĐIỂM Ở MIỀN TRUNG VIỆT NAM
Trần Nam Thắng, Nguyễn Văn Hoàng, Hà Phước Phú
DẪN LIỆU VỀ CÁC LOÀI CÁ CHÌNH (Anguilla) Ở HỆ THỐNG SÔNG HƯƠNG TỈNH THỪA THIÊN HUẾ
Nguyễn Duy Thuận
TỔNG KẾT CÁC TRI THỨC BẢN ĐỊA TRONG VIỆC THÍCH ỨNG VỚI BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU Ở CÁC TỈNH BÌNH - TRỊ - THIÊN
Hoàng Ngọc Tường Vân, Nguyễn Đình Huy
NGHIÊN CỨU TÌNH TRẠNG, MẬT ĐỘ VÀ PHÂN BỐ THÚ ĂN THỊT Ở KHU VỰC MỞ RỘNG CỦA VƯỜN QUỐC GIA BẠCH MÃ
Nguyễn Văn Lợi
THÀNH PHẦN LOÀI HỌ RÁY (ARACEAE) Ở VƯỜN QUỐC GIA BẾN EN, THANH HÓA
Nguyễn Anh Dũng, Nguyễn Văn Tiến
KẾT QUẢ KHẢO SÁT VỀ BƯỚM (LEPIDOPTERA, RHOPALOCERA) Ở KHU BẢO TỒN THIÊN NHIÊN NA HANG VÀ HANG KIA-PÀ CÒ
Vũ Văn Liên
ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ VIỄN THÁM VÀ GIS ĐỂ XÂY DỰNG BẢN ĐỒ KHẢ NĂNG HẤP THỤ CO2 CỦA TẦNG CÂY GỖ Ở CÁC TRẠNG THÁI RỪNG TỰ NHIÊN, HUYỆN NAM ĐÔNG, TỈNH THỪA THIÊN HUÊ
Nguyễn Văn Lợi, Nguyễn Văn Lực, Vũ Đức Bình
NGHIÊN CỨU BIẾN ĐỔI NHIỆT ĐỘ BỀ MẶT THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG BẰNG VIỄN THÁM NHIỆT
Trần Thanh Đức
ĐẶC ĐIỂM SINH TRƯỞNG VÀ SINH SẢN CỦA CÁ MÒI CỜ CHẤM - Konosirus punctatus (Schlegel, 1946) Ở TAM GIANG – CẦU HAI, TỈNH THỪA THIÊN HUẾ
Võ Văn Phú
ĐÁNH GIÁ SỰ PHÂN BỐ CỦA CÁ CHÌNH HOA Anguilla marmorata TRÊN HỆ THỐNG SÔNG HƯƠNG, THỪA THIÊN HUẾ
Kiều Thị Huyền, Võ Văn Phú
Tích hợp GIS, viễn thám và phương pháp phân tích thứ bậc Saaty (AHP) nghiên cứu trượt lở đất ở huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế
Nguyễn Huy Anh
ĐÁNH GIÁ TIỀM NĂNG ÁP DỤNG SẢN XUẤT SẠCH HƠN CỦA NHÀ MÁY CHẾ BIẾN THỦY SẢN CỬA VIỆT, TỈNH QUẢNG TRỊ
Trần Anh Tuấn
NGHIÊN CỨU TÌNH HÌNH HẠN HÁN ĐẤT TRỒNG LÚA VỤ HÈ THU BẰNG CÔNG NGHỆ VIỄN THÁM VÀ GIS TẠI HUYỆN ĐẠI LỘC, TỈNH QUẢNG NAM
Huỳnh Văn Chương, Nguyễn Hoàng Khánh Linh, Phạm Gia Tùng, Trần Thị Phượng, Dương Quốc Nõn, Lê Đình Phùng
KHẢO SÁT TẢI LƯỢNG THẢI NITƠ CỦA MỘT SỐ NGUỒN NƯỚC THẢI CHÍNH Ở THÀNH PHỐ HUẾ
Trương Quý Tùng
Nghiên cứu sử dụng ảnh viễn thám Modis Terra/Aqua để theo dõi và quản lý mùa vụ trồng lúa hè thu 2014 tại tỉnh Thừa Thiên Huế
Nguyễn Ngọc Thanh
NGHIÊN CỨU ẢNH HƯỞNG CỦA ĐÔ THỊ HÓA ĐẾN VIỆC CHUYỂN ĐỔI ĐẤT NÔNG NGHIỆP SANG ĐẤT PHI NÔNG NGHIỆP TẠI THÀNH PHỐ ĐỒNG HỚI, TỈNH QUẢNG BÌNH
Nguyễn Hữu Ngữ, Trần Trọng Tấn, Đinh Thị Thắm*
ĐÁNH GIÁ THÍCH HỢP ĐẤT ĐA TIÊU CHÍ PHỤC VỤ CHUYỂN ĐỔI CƠ CẤU CÂY TRỒNG TẠI HUYỆN TÂY HÒA, TỈNH PHÚ YÊN
Huỳnh Văn Chương, Ngô Quang Phú, Nguyễn Phúc Khoa
XÁC ĐỊNH TƯƠNG QUAN GIỮA CHỈ SỐ SINH HỌC ASPT VỚI MỘT SỐ THÔNG SỐ LÝ HÓA MÔI TRƯỜNG NƯỚC SÔNG HƯƠNG CHẢY QUA THÀNH PHỐ HUẾ BẰNG PHÂN TÍCH TƯƠNG QUAN VÀ HỒI QUY
Hoàng Đình Trung
ĐÁNH GIÁ THỰC TRẠNG QUẢN LÝ VÀ SỬ DỤNG ĐẤT NGHĨA TRANG, NGHĨA ĐỊA TRÊN ĐỊA BÀN THÀNH PHỐ ĐÔNG HÀ, TỈNH QUẢNG TRỊ
Dương Viết Tình, Nguyễn Cao Cường, Nguyễn Hoàng Khánh Linh
Đánh giá tác động của việc tái định cư dân vạn đò đến chất lượng môi trường nước trên nhánh sông Đông Ba ở thành phố Huế
Trần Đặng Bảo Thuyên


Trung tâm Công nghệ Thông tin - Đại học Huế

Copyright by Hue University