ẢNH HƯỞNG CỦA BA DUNG DỊCH DINH DƯỠNG HOAGLAND, TC MOBI VÀ KNOP ĐẾN SINH TRƯỞNG, NĂNG SUẤT VÀ CHẤT LƯỢNG QUẢ CỦA CÂY CÀ CHUA CHANOKA F1 THỦY CANH
PDF

Từ khóa

cà chua Chanoka F1
dung dịch dinh dưỡng
thủy canh

Cách trích dẫn

1.
Huyền TTT, Tuyến Đặng T, Thủy LT, Bằng CP. ẢNH HƯỞNG CỦA BA DUNG DỊCH DINH DƯỠNG HOAGLAND, TC MOBI VÀ KNOP ĐẾN SINH TRƯỞNG, NĂNG SUẤT VÀ CHẤT LƯỢNG QUẢ CỦA CÂY CÀ CHUA CHANOKA F1 THỦY CANH. hueuni-jns [Internet]. 21 Tháng Tám 2017 [cited 17 Tháng Năm 2024];126(1A):165-74. Available at: https://jos.hueuni.edu.vn/index.php/hujos-ns/article/view/4019

Tóm tắt

Dung dịch dinh dưỡng trong phương pháp thủy canh là yếu tố quyết định đến năng suất và chất lượng cây trồng. Trong nghiên cứu này, ảnh hưởng của 3 dung dịch dinh dưỡng phổ biến gồm Hoagland, TC Mobi và Knop đến sinh trưởng, năng suất và chất lượng quả của cây cà giống Chanoka F1 đã được đánh giá. Kết quả nghiên cứu cho thấy, dung dịch Hoagland có tác động tích cực hơn tới các chỉ tiêu sinh trưởng và chất lượng quả của cây cà chua Chanoka F1 so với hai dung dịch còn lại. Cây cà chua trồng trong dung dịch Knop có năng suất và chất lượng thấp nhất. Hàm lượng nitrat trong quả nằm trong giới hạn an toàn của WHO khi cây được trồng trong cả ba dung dịch nghiên cứu.

https://doi.org/10.26459/hueuni-jns.v126i1A.4019
PDF
Creative Commons License

công trình này được cấp phép theo Creative Commons Ghi công-Chia sẻ tương tự 4.0 License International .

Bản quyền (c) 2017 Array