NGHIÊN CỨU ẢNH HƯỞNG CỦA MỘT SỐ THÔNG SỐ CÔNG NGHỆ LÊN QUÁ TRÌNH SẢN XUẤT CHẾ PHẨM PROBIOTIC GIÀU CAROTENOPROTEIN TỪ PHẾ LIỆU TÔM BỞI HỖN HỢP Bacillus subtilis C10 và Lactobacillus fermentum TC10
PDF

Từ khóa

B. subtilis
L. fermentum
lên men
phế liệu tôm
probiotic

Cách trích dẫn

1.
Thủy Đỗ TB, Thanh LT. NGHIÊN CỨU ẢNH HƯỞNG CỦA MỘT SỐ THÔNG SỐ CÔNG NGHỆ LÊN QUÁ TRÌNH SẢN XUẤT CHẾ PHẨM PROBIOTIC GIÀU CAROTENOPROTEIN TỪ PHẾ LIỆU TÔM BỞI HỖN HỢP Bacillus subtilis C10 và Lactobacillus fermentum TC10. hueuni-jns [Internet]. 20 Tháng Chín 2018 [cited 22 Tháng Bảy 2024];127(1C):107-18. Available at: https://jos.hueuni.edu.vn/index.php/hujos-ns/article/view/4907

Tóm tắt

Trong công trình này, chúng tôi đã nghiên cứu xác định một số thông số công nghệ thích hợp để thủy phân và lên men phế liệu tôm (PLT) bởi chủng B. subtilisC10 và L. fermentumTC10. Kết quả của công trình làm tiền đề cho nghiên cứu xử lý PLT kết hợp hai chế phẩm vi sinh nhằm tạo ra chế phẩm probitic giàu carotenoprotein. Các thông số công nghệ thích hợp để xử lý PLT trong quy trình sản xuất chế phẩm probiotic giàu carotenprotein từ PLT là: tỷ lệ gieo cấy chủng B. subtilisC10 và L. fermentumTC10 là (1:2). Nhiệt độ lên men của hỗn hợp PLT là 35oC. Thời gian lên men hỗn hợp PLT là 24 giờ.

Từ khóa: B. subtilis, L. fermentum, lên men, phế liệu tôm, probiotic.

Abstract

In this study, some optimal technological parameters were identidied for hyrolysis and fermentation of shrimp by-product by B. subtilis C10 and L. fermentum TC10. Results of this study will be applied for producing rich carotenoprotein probiotic preparation production from shrimp by- product treatment with combination two bacteria strain. The optimal parameters for treatment of shrimp by-product are: the ratio between B. subtilis C10 and L. fermentum TC10 inoculated in shrimp by-product  to be 1: 2;  This mixture was incubated at 35

o

C in 24 hours.

Key words: B. subtilis, Fermentation, L. fermentum, Probiotic, Shrimp by – product.

https://doi.org/10.26459/hueuni-jns.v127i1C.4907
PDF
Creative Commons License

công trình này được cấp phép theo Creative Commons Ghi công-Chia sẻ tương tự 4.0 License International .

Bản quyền (c) 2018 Array